DU LỊCH SAPA THÁNG 10

Sapa mệnh danh với cái tên thị trấn sương mù, một tiên cảnh của vùng núi Tây Bắc, một địa điểm du lịch tham quan trải nghiệm đã và đang được du khách trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến nhiều nhất. Nơi đây không chỉ có cảnh núi non hùng vĩ mà còn có cả cảnh sắc con người, những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc tại đây. Một điều đặc biệt mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho mảnh đất này tiết trời đẹp quanh năm vì vậy bạn đến Sapa khoảng thời gian nào cũng được nhưng có lẽ thời gian đẹp nhất là vào dịp tháng 10, tháng 10 có điều gì mà lại khiến Sapa khác lạ đến vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá cái đẹp tháng 10 của mảnh đất vùng núi sứ sương mù này nhé.

>> Xem thêm:  Minh Châu Quan Lạn   

I – Cảnh đẹp tháng 10 tại SaPa

Du lịch SaPa vào dịp tháng 10 chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng bởi vào mỗi buổi sáng sớm khi những tia nắng mặt trời chưa lên, khung cảnh khắp thị trấn vẫn còn vương những làn sương mờ mờ ảo ảo, khi trời sáng thời tiết sẽ mát dần, ít mưa rồi đến chiều tối tiết trời nhiệt độ lại giảm se se lạnh. Thời gian này là thời điểm thích hợp để du khách tham quan SaPa và tận hưởng cảm nhận thị trấn sương mù như đồn đại.

Vào tháng 10 cũng chính vào dịp mùa lúa chín, du khách hãy đến với những bản làng như: Bản Lao Chải, Bản Tả Van, Bản Tả Phìn… bạn sẽ phải choáng ngợp những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp vào mùa lúa chín cả một quả đồi, hương thơm của lúa lan tỏa khắp bản làng, con ngõ, và hương thơm đo len lỏi vào những ngôi nhà. Bạn đi đến đâu cũng gặp những tiếng cười nói vui vẻ của người dân tại đó vì mùa màng bội thu. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp nhất của mùa lúa chín thì hãy nên đi vào cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và đặc biệt cảnh  lúa chín hùng vĩ chắc chắn sẽ làm du khách say đắm.

>> Xem thêm: Du lịch teambuilding

II – Đặc sản du lịch SaPa vào tháng 10

SaPa có rất nhiều đặc sản thương thức, mỗi mùa có một loại thức ăn hoa quả khác nhau. Nếu bạn đi vào dịp tháng 10, bạn có thể mua táo mèo về. Mùa ra hoa của táo mèo vào tháng 3 tháng 4 và được thu hoạch vào tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Nói đến táo mèo SaPa rất đặc biệt hội tủ đủ các vị như chua, chát, ngọt. Đặc điểm bạn nhận dạng quả táo mèo ngon, khi đi mua hãy kiểm tra kỹ và chọn những quả vừa có màu tươi vàng.

III – những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch SaPa  vào mùa tháng 10

+ Quần áo: Tháng 10 thời tiết tại SaPa có nhiệt độ trung bình từ 15 đến 24 độ. Ban ngày thì trời mát còn khi hoàng hôn xuống đến tối nhiệt độ giảm mạnh nên thời tiết sẽ lạnh, bạn nên mang theo áo ấm để mặc vào buổi tối nhé.

+ Giầy dép: Đi du lịch về khu vực Tây Bắc, chắc chắn bạn sẽ phải đi bộ leo núi nhiều. Chính vì vậy những đôi giầy thể thao là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn có thể thoải mái di chuyển, bạn không nên đi giầy cao sẽ gây khó khăn khi bạn di chuyển trên địa hình này.

>> Xem thêm: Tour Triều Tiên

+ Đồ check in: Du lịch không thể thiếu được những dụng cụ máy ảnh hay điện thoại để chụp lại những tấm hình chất lượng tốt nhất để làm kỷ niệm những điểm đến của bạn, đánh dấu một hành trình đầy ý nghĩa.

III_ nhữn m==g=f k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *