Chỉ số quan trọng đánh giá website vệ tinh phù hợp đặt backlink

SEO website hiệu quả phụ thuộc và nhiều yếu tố. Trong đó, backlink chất lượng là yếu tố quan trọng, tạo nên thứ hạng web, điểm cộng cho website so với các site đối thủ khác. Mua backlink từ guest post, báo điện tử… được nhiều đơn vị lựa chọn. Tuy nhiên để tạo nên chiến lược SEO ổn định, lâu dài và tiết kiệm chi phí thì tự xây dựng backlink từ hệ thống site vệ tinh sẽ là điều cần thiết. Lựa chọn site vệ tinh như thế nào phù hợp để đặt backlink hiệu quả, được google đánh giá tốt. Dưới đây là chỉ số quan trọng để đánh giá website đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho chiến lược backlink hiệu quả.

Chỉ số quan trọng đánh giá website vệ tinh phù hợp đặt backlink
Chỉ số quan trọng đánh giá website vệ tinh phù hợp đặt backlink

Website vệ tinh như thế nào phù hợp đặt backlink?

Backlink chất lượng được đặt ở những site chất lượng, uy tín, lâu năm được google đánh giá cao. Việc đặt backlink không kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, google đánh giá spam link ảnh hưởng đến thứ hạng web. SEOer cần lựa chọn website đạt tiêu chuẩn để đi backlink an toàn. Các chỉ số trong SEO quan trọng để đánh giá chất lượng backlink:

  • Domain authority DA – đo lường sức mạnh và mức độ uy tín của tên miền website. Do vậy, website mua tên miền chất lượng, lâu năm sẽ có chỉ số DA cao. Yêu cầu DA>20, thang điểm 100 càng cao càng có lợi cho SEO.
  • Page authority PA – đo lường sức mạnh và mức độ uy tín của các page riêng lẻ. Thang điểm 100, yêu cầu PA tối thiểu 20.
  • Trust flow TF – chỉ số thể hiện số lần nhấp chuột về website chính, đánh giá website đánh tin cậy. Yêu cầu TF>15
  • Citation flow CF – chỉ số thể hiện trang web có nhiều backlink trỏ về, đánh giá mức độ uy tín của website nhận được phiếu bầu từ các site khác. Yêu cầu CF>20, tỉ lệ TF:CF = 1:2 là lý tưởng cho website.

Ngoài ra, SEOer cần lưu ý kiểm tra web đặt backlink cẩn thận. Lựa chọn website có cùng nội dung, lĩnh vực, có lượng tương tác lớn, kiểm tra tình trạng web có bị google xử phạt hay không.

Chỉ số quan trọng đánh giá website vệ tinh phù hợp đặt backlink
Chỉ số quan trọng đánh giá website vệ tinh phù hợp đặt backlink

Xây dựng mô hình website vệ tinh nào phù hợp?

Lựa chọn website đi backlink là một yếu tố quan trọng. Nhưng để tối ưu sức mạnh backlink cần mô hình có giá trị, hiệu quả giúp chiến lược SEO bền vững, an toàn. Khá nhiều lựa chọn mô hình backlink khác nhau cho SEOer lựa chọn, nhưng có 3 mô hình cơ bản, hiệu quả nhất:

  • Pyramid – mô hình kim tự tháp đa tầng, với càng nhiều tầng tháp thì website càng nhận được sức mạnh backlink lớn. Mô hình SEO offpage an toàn nhưng tốn thời gian và công sức xây dựng.
  • Wheel – bánh xe đơn với các site vệ tinh trỏ trực tiếp về site chính và liên kết vòng tròn. Sức mạnh backlink lớn nhưng có nhiều kẻ hở trong SEO, dễ bị google phát hiện và xử phạt cả hệ thống.
  • Star – mô hình đơn giản nhất với các site riêng lẻ trỏ trực tiếp về website chính. Thời gian xây dựng mô hình nhanh, đơn giản nhưng không tối ưu được sức mạnh của backlink giúp website tăng hạng nhanh.

Backlink chất lượng sẽ là lá phiếu uy tín mang lại thứ hạng cho trang web chính. Với những backlink được đặt tự nhiên, trong trang web có chỉ số tốt cho SEO, nội dung chất lượng mang lại đánh giá tố từ google. Dịch vụ guest post chất lượng là giải pháp mang lại hiệu quả SEO nhanh chóng, tiết kiệm thời gian xây dựng mô hình backlink với nhiều yêu cầu chuẩn SEO. Backlink.com.vn là đơn vị chuyên cung cấp backlink tay chất lượng, được tối ưu chuẩn SEO đặt trên các site uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *