4 Nhược điểm bạn nên biết trước khi lựa chọn nhà thép tiền chế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà nhà thép tiền chế mang lại cho chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng thì nó vẫn tồn tại một số nhược điểm. Do đó trước khi quyết định lựa chọn nhà thép tiền chế, bạn cần nắm rõ ưu và nhược điểm của loại hình xây dựng này. Vậy thi công nhà thép tiền chếcó nhược điểm gì? Hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!.

4 Nhược điểm bạn nên biết trước khi lựa chọn nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế dễ bị ăn mòn

Khí hậu ẩm ướt Việt Nam có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ các công trình xây dựng. Chính vì vậy khi lựa chọn nhà thép tiền chế bạn cần lưu ý điều sau. Nhà thép tiền chế được làm từ các khung thép, cho nên rất dễ bị hoen gỉ khi ở trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Do đó đơn vị thiết kế nhà thép tiền chế trước khi thi công trước công trình cần xử lý và  phun sơn chống gỉ lên toàn bộ bề mặt của các cấu kiện thép. Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ bỏ qua điều này sẽ khiến cho công trình rất nhanh bị xuống cấp, ngoài mất tính thẩm mỹ còn rất tốn kém cho việc bảo trì, sửa chữa.

Nhà thép tiền chế chịu lửa không tốt

Đây là một trong những điểm của nhà thép tiền chế mà bạn nhất định cần phải biết. Nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực tốt nhưng nó lại rất dễ dàng mất đi khả năng này khi bị đốt cháy ở nhiệt độ 500 độ C – 600 độ C. Và nhiệt độ quá cao sẽ có thể khiến cho kết cấu công trình sụp đổ bất kỳ lúc nào. Do đó khi thi công nhà thép tiền chế nhất là trong công nghiệp, đơn vị thi công cần phải quan tâm đến vấn đề pHòng cháy chữa cháy. Và để tăng khả năng chịu nhiệt cho công trình, chúng ta sẽ thêm một lớp sơn chống cháy, chịu lửa bao quanh ngoài khung thép. Nhờ đó sẽ giúp bảo vệ công trình tốt hơn nếu không may có hỏa hoạn xảy ra.

Nhà thép tiền chế có độ bền không cao bằng nhà bê tông, cốt thép

Mặc dù xây dựng nhà thép tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhà xây bằng bê tông cốt thép về cả chi phí và thời gian thi công….Tuy nhiên nếu so sánh độ bền, tuổi thọ của công trình thì nhà thép tiền chế không thể sánh bằng. Nhà thép tiền chế có thể bị hư hại trước sự thay đổi của khí hậu, nhiệt độ…Cho nên rất nhanh bị xuống cấp và hư hỏng. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn đơn vị thi công nhà thép tiền chế kém uy tín, không đảm bảo chất lượng khung thép, kèo, cột thì công trình sẽ dễ đổ bất kỳ lúc nào.

4 Nhược điểm bạn nên biết trước khi lựa chọn nhà thép tiền chế

Chi phí bảo dưỡng nhà thép tiền chế tương đối cao

So với nhà xây dựng bằng chất liệu truyền thống thì những công trình nhà thép tiền chế thường tiêu tốn rất nhiều chi phí trong việc bảo dưỡng. Bởi người dùng sẽ cần chi ra một khoản tiền không hề nhỏ để giúp cho công trình không bị hoen gỉ, cũng như có khả năng chịu nhiệt tốt nếu xảy ra trường hợp có hỏa hoạn.

Tạm kết

Xây dựng công trình bằng chất liệu bê tông cốt thép hay nhà thép tiền chế đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Và nếu bạn đang có ý định lựa chọn nhà thép tiền chế để sử dụng nhưng cảm thấy e ngại với những nhược điểm của nhà thép tiền chế thì không cần phải quá lo lắng. Bởi tất cả những nhược điểm trên, đều có thể khắc phục được. Do đó để yên tâm về chất lượng công trình, bạn hãy tìm đúng đơn vị thiết kế nhà thép tiền chế uy tín và chuyên nghiệp. Vì vậy nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ thi công nhà thép tiền chế uy tín nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *