Bật mí lựa chọn cửa võng thờ bằng đồng phù hợp với địa vị

Một trong những nét đẹp quyến rũ mà mọi không gian thờ cúng không thể khước từ là bộ vật phẩm trang trí cửa võng thờ bằng đồng. Từ bao giờ đến bây giờ, cửa võng, hoành phi, cuốn thư, đại tự câu đối là những bộ đồ thờ cúng bằng đồng được ưa chuộng với ý nghĩa tốt đẹp. Nếu bạn đang có ý định tô điểm thêm sự thiêng liêng cho gian thờ của mình. Đừng bỏ qua bật mí lựa chọn cửa võng thờ bằng đồng phù hợp với không gian mà bài viết này chia sẻ.

Cửa võng thờ bằng đồng – vật trang trí hoàn mỹ nơi thờ cúng

Cửa võng tạo sự uy nghi, trang nghiêm và cổ kính so với những không gian thờ cúng thông thường. Một phần điểm xuyết mang tính ước lệ để ngăn cách không gian giữa nhà chính với nơi thờ phụng. Người ta ưa chuộng những bức cửa vòng thờ bằng đồng bởi chất liệu sáng bóng, chế tác theo yêu cầu đặt hàng.

Tuyệt vời nhất nếu bạn được chiêm ngưỡng mẫu cửa võng thờ đồng mã vàng 24k hay dát vàng 9999. Nét sang trọng, quý phái cùng những đường cong uốn lượn tinh tế càng tô điểm thêm vẻ đẹp hoàn mỹ mà bao gia đình mơ ước được sở hữu. Các nghệ nhân đã dành hết bao tâm huyết và công sức để mang đến cho đời những kiệt tác nghệ thuật có một không hai. Sự hiển diện của cua vong tho bang dong quả thật rất xứng đáng để bạn tỏ lòng thành kính đến ông bà tổ tiên.

Cách lựa chọn cửa võng thờ bằng đồng phù hợp với không gian

Chọn cửa võng thờ bằng đồng cho nhà thờ của dòng họ, từ đường

Đối với những dòng họ lớn, có đủ điều kiện kinh tế để xây dựng từ đường, nhà thờ tổ tiên chung cho dòng họ. Thì tuyệt nhất và ý nghĩa nhất là bạn nên lựa chọn mẫu cua vong tho bang dong loại cửa võng tứ linh hay cửa võng tử long. Và nên treo nó ở phần chính điện để thể hiện sự trang nghiêm cũng như đẳng cấp của cả dòng họ. Hai bên chính điện có thể chạm trổ loại cửa võng tứ quý hoặc phù dung. Nếu cửa võng nằm ở gian giữa những không phải chính điện nên dùng triện tàu hoặc nhất long phun ngọc.

cửa võng bằng đồng

Chọn cửa võng thờ đồng tại gia cho gia chủ làm trưởng tộc và trưởng ngành

Khác với cách lựa chọn cửa võng thờ bằng đồng cho nhà thờ của dòng họ, từ đường. Chọn cửa võng thờ đồng tại gia cho gia chủ làm trưởng tộc và trưởng ngành thường được chạm trổ long – ly – quy – phụng hoặc chín rồng tranh châu. Bởi những mẫu cửa võng này với những đường nét điêu khắc uốn lượn, thể hiện được sức mạnh to lớn của dòng họ. Ngoài ra nó còn mang đến sự oai phong, tôn nghiêm của trưởng tộc, trưởng chi, trưởng ngành. Nhìn vào bức cửa võng, người ta sẽ phần nào hiểu được gia chủ cũng như dòng tộc như thế nào. Và đi kèm với nó là không thể thiếu những bức hoành phi câu đối đồng ở hai bên.

Chọn cửa võng thờ đồng tại gia cho gia chủ là thứ tôn

Với cương vị này, gia chủ nên lựa chọn những bức cửa võng thờ đồng thể hiện được đức độ khiêm nhường của bậc thứ tôn. Thường sử dụng các loại cửa võng chạm khắc tứ linh, tứ quý hóa, thất phượng tụ hoa, phù dung công trĩ…Cửa võng với ý nghĩa không chỉ thể hiện tinh thần gia chủ, mà còn là nơi truyền tải mong muốn về những điều an vui, mọi thứ đều thái bình, dòng họ ngày càng hưng thịnh.

Như vậy, mỗi bức cửa võng thờ bằng đồng đều thể hiện mỗi ý nghĩa riêng. Chúc quý vị chọn lựa được mẫu cửa võng phù hợp nhất với địa vị của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *