Thay giảm xóc xe máy winner loại nào phù hợp?

Xe winner là dòng xe côn cá tính được nhiều tín đồ tốc độ ưa chuộng. Bộ giảm xóc của xe winner được thiết kế giúp người điều khiển về số, giảm tốc trong đường phố êm hơn, không bị giật. Tuy nhiên, nhiều người muốn làm mới xe, biến tấu đế thiết kế trở nên độc đáo, ấn tượng hơn. Thay thế giảm xóc cho xe winner được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, việc giảm xóc cho xe máy winner cần hiểu đặc trưng, các yêu cầu kỹ thuật. Lựa chọn món đồ chơi xe winner chuẩn, phù hợp với xe, đảm bảo các yếu tố an toàn. Bạn quan tâm, muốn độ và thay giảm xóc xe winner thì những chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích.

Hiểu về bộ giảm xóc xe winner trước khi thay thế

Bộ giảm xóc hay phuộc nhún xe máy là chi tiết quan trọng, giúp xe di chuyển an toàn, không bị rung, lắc hay rằn khi di chuyển qua đoạn đường xóc, nhiều ổ gà. Cấu tạo bộ phuộc giảm xóc cho xe winner bao gồm các chi tiết: Vỏ phuộc, ty phuộc (Piston và dầu thủy lực), phớt cao su ngăn bụi và loại ngăn dầu tràn.

Quá trình sử dụng, xóc xe máy sẽ giảm tuổi thọ, xuống cấp cần thay thế. Đặc biệt, với xe thường xuyên di chuyển ở cung đường xấu, gồ ghề nhiều ổ gà thì phuộc xe winner càng dễ bị thay thế hơn. Các dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế bộ giảm xóc cho xe winner:

  • Khi xe di chuyển, giảm xóc hoạt động nhưng phát ra tiếng kêu cọt kẹt. Điều này chứng tỏ hệ thống phuộc giảm xóc đã bị méo, lò xo thủy lực cọ sát vào ống bọc/ thân xi lanh.
  • Giảm xóc xe máy bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng tay lái lệch, không cân bằng. Nguyên nhân có thể do 1 bên lò xo bị hỏng, khiến xe vận hành không cân.
  • Bộ phuộc có dấu hiệu chảy dầu, và thường xuyên phát ra tiếng kêu lộc cộc. 

Lưu ý khi thay thế hay độ giảm xóc cho xe winner

Xe winner bị hỏng hoặc hư hại bộ phuộc giảm xóc cần được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế. Nếu bộ phuộc đã sử dụng quá lâu, mòn hỏng cần được thay mới bằng phuộc mới. Ngoài ra, nếu chủ xe muốn làm mới, độ xe winner thì chọn bộ phuộc mới thay thế vẫn là lựa chọn hoàn hảo. Lựa chọn bộ phuộc cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn bộ phuộc chính hãng của winner đảm bảo độ tương thích, các yếu tố kỹ thuật đảm bảo an toàn cho xe winner khi di chuyển. 
  • Chọn bộ phuộc được thiết kế phù hợp với địa hình xe thường xuyên di chuyển: đường phố đô thị, đường dài, địa hình… Tùy theo mục đích di chuyển của người chơi xe.
  • Bộ phuộc xe có thiết kế màu sắc hài hòa với tổng thể xe, phụ kiện đi kèm. Tránh các thiết kế màu sơn nổi bật nhưng quá kệch cỡm, không phù hợp.

Hiện nay, người chơi có thể chọn nhiều bộ phuộc được thiết kế kiểu dáng mới để độ xe winner. Một số mẫu phuộc giảm xóc được các biker ưa chuộng: Phuộc YSS G-Sport, bộ RCB DB-2 Line, bộ RCB S2… Với đặc điểm kỹ thuật, chất liệu, tính năng kết hợp khác nhau, nâng cao hiệu quả giảm xóc cho xe.

Thiết kế xe winner chính hãng tối ưu hiệu quả giảm xóc, giảm rung chấn cho xe khi gặp ổ gà. Yêu cầu, bộ phuộc thay mới cần đáp ứng các yêu cầu về khả năng chịu lực, phù hợp với xe, tương thích đảm bảo khả năng giảm xóc hiệu quả. Lưu ý, chọn mua bộ giảm xóc xe winner tại các cơ sở uy tín, phân phối phụ tùng xe máy hay đồ chơi xe chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *