Kinh nghiệm tham quan hang Quân Y Cát Bà

Nhắc đến du lịch Cát Bà chắc hẳn các bạn vẫn không quên một hang động từng được quân và dân ta xây dựng thành bệnh viện dã chiến trong những năm kháng chiến chống Mỹ đầy bom lửa. Bài viết xin gửi đên du khác nhưng thông tin kinh nghiệm tham quan hang quân y khi đi tour du lịch Cát Bà trong mùa hè này.

  1. Xác định vị trí Hang Quân Y

Hang Quân y tọa lạc lưng chừng núi Hùng Sơn thuộc khu vực Khe Sâu, xã Trân Châu, cách trung tâm thị trấn đảo Cát Bà khoảng 13km. Là một phần của vườn Quốc gia Cát Bà, từ trung tâm thị trấn bạn chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển men theo đường biển là đã đến được với Hang Quân Y rồi.

Xem thêm: >> du lịch Quan Lạn Minh Châu

  • Khám phá hang Quân Y – Cát Bà

Trước đây, hang Quân Y hay còn có tên gọi khác là Hùng Sơn. Tên được đặt theo một vị tướng nhà Trần đã tham gia đánh trận trên sông Bạch Đằng lịch sử và cùng là người đã tìm ra hang. Thế nhưng, vào những năm kháng chiến chống Mỹ, nơi đây được quân và dân lựa chọn để xây dựng bệnh viện dã chiến để phục vụ cho cuộc kháng chiến.

Hang Quân Y hay còn gọi khác là Bệnh Viện Quân Y. Với diện tích gần 2000m2, nơi đây có sức chứa đến hơn 100 thương bình. Với thiết kế 3 tầng gồm 17 phòng lớn nhỏ khác nhau, nơi đây là nơi trú ẩn an toàn của quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Lối lên của hang  hiện nay vẫn giữ theo kiểu ngày trước thang gỗ cơ động có thể phá hủy khi có báo động địch tấn công. Ngay ở lối vào hang đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp 1 cánh cửa sắt kiên cố với 4 chốt sắt phụ, 1 chốt chính vào bệnh viện dã chiến.

Xem thêm: >> du lịch team building

Tầng 1 với 14 phòng chức năng khác nhau như: Phòng mổ, phòng chờ, phòng thuốc…Tầng 2 là khu vực chiếm phim và kiểm tra thể lực. Và tầng 3 là sảnh, phòng gác, phòng sĩ quan. Do là một bệnh viện dã chiến nên hang Quân Y đã được trang bị một hệ thống thoát nước, đi lại và thông hơi vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra, trong hang còn có lối thoát hiện khẩn cấp từ tầng 3 – tầng 1 để thoát ra cửa sau nằm ẩn mình sau những nhũ đá lớn ở mặt sau của núi. Với cấu trúc từ những dãy núi đá vôi tự nhiên đẹp mắt. Hang Quân Y trở thành điểm đến không thể bỏ qua tại Cát  Bà.

Giá vé tham quan Hang Quân Y: 80.000đ/1 người/1 vé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *