Tổng quan về chậu hoa lan hồ điệp để phòng khách

Ngày nay, với những người yêu hoa chắc chắn sẽ thích hoa lan hồ điệp, vì đây là nữ hoàng của các loài hoa, mang lại không gian sang trọng và đẳng cấp. 

 Vậy những chậu lan để bàn có dễ chăm sóc hay không? Hãy cùng theo dõi chia sẻ qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu chung về lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loài hoa kiêu sa, uy mỵ có tên gọi khoa học là phalaenopsis một trong những loài được đánh giá hoàn hảo của mặt trong đời sống của chúng ta.

Chậu lan để bàn có màu sắc phong phú, đa dạng với gam màu trải dài từ trắng, tím, hồng, vàng… đến những cánh hoa có màu sọc, đồng thu hút không kém gì với loài hoa khác.

Hiện những chậu hoa để phòng khách được khám phá và triển ngày càng mạnh mẽ, theo chia sẻ vào 1750 ông Rumphius phát hiện loài hoa này có độ cao 200-400m và khả năng chịu đựng nhiệt độ 20-30 độ C.

C:\Users\DMCL\Desktop\hoa-lan-quan-7 (2)(1).jpg

Giới thiệu về lan hồ điệp tím

Chậu lan đề bàn là một loại hoa đơn thân và phát triển không có rễ giả hành, do vậy nên không có khả năng dự trữ nước nên rất cần bạn thường xuyên cấp nước cho cây. Một tác dụng của loài lan này là có thể dùng để trang trí khu vực sống, thay đổi diện mạo bằng một chậu hoa lan hồ điệp phòng khách.

Thường những chậu hoa lan để bàn thường được sử dụng nhiều trong khu vực phòng làm việc, tăng khả năng tập trung công việc được tốt nhất. Theo kết quả nghiên cứu, chỉ cần mỗi sáng bạn được nhìn thấy những nụ hoa hé nở cũng đủ giúp bạn được hạnh phúc, năng lượng cho một ngày được tràn đầy.

Một lý do khiến cho loài hoa lan hồ điệp này được tin dùng nhất hiện nay bởi ý nghĩa của loài hoa này mang lại cho gia chủ từ tâm linh lẫn phong thủy. Chậu hoa lan hồ điệp phòng khách mang lại vượng khí, tránh khỏi những xui rủi trong cuộc sống.

Về phong thủy, loài hoa này hợp hầu hết các cung mệnh nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn cho góc phòng làm việc của mình.

Cách chăm sóc giúp hoa lan phát triển tốt nhất

Một trong những yếu tố giúp cho lan hồ điệp phát triển tốt đó là ánh sáng phù hợp, quá trình phát triển tốt nhất khi ánh sáng được cung cấp đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, đừng để hoa tiếp xúc ánh sáng trực tiếp của mặt trời quá nhiều, vì sẽ làm cây dễ bị héo, điều kiện độ ẩm dao động từ 50-80% là tốt nhất, trường hợp vào những ngày khô hanh, ta nên tưới nước cho cây thường xuyên để giúp cho cây luôn duy trì độ ẩm tốt nhất.

C:\Users\DMCL\Desktop\1579913561-chau-lan-ho-diep.jpg

Chăm sóc hoa lan hồ điệp để phòng khách

Những chậu hoa để phòng khách thường có thời gian sống rất lâu, bạn nên để ý chăm sóc chúng thật kỹ, thay chậu mới thường xuyên để giúp cây có điều kiện môi trường sinh trưởng tốt nhất, phát triển trong chậu hoặc giá thể không phải là cách giúp cây phát triển tốt nhất.

Vào khoảng thời gian vào xuân bạn nên thay chậu mới, vì do lúc này khí hậu tốt nhất những chậu hoa để phòng khách sẽ dễ dàng thích nghi môi trường hơn, và đây cũng là dịp bạn nên thay đổi một chút không gian sống của mình.

Qua những chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc những chậu hoa lan để phòng khách, hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa này cũng như giúp bạn có thêm chút kiến thức về chăm sóc cây hoa tốt nhất.

Tại Lan Tím Shop luôn cung cấp đầy đủ các loại hoa lan hồ điệp, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin từ shop Lan Tím nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *