Loại bỏ nấm mốc trên tường sơn dễ dàng nhất hiện nay

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy 20 đến 30% dân số trên toàn thế giới bị dị ứng với nấm mốc. Chúng là một loại phá hoại âm thầm, gây bệnh cũng âm thầm với bụi nấm mà nhiều người không hề hay biết. Hen suyễn sẽ nặng hơn nếu tiếp xúc thường xuyên với các bức tường bị nấm. Các bệnh về hô hấp sẽ xuất hiện nếu bạn bị dị ứng. Đặc biệt chúng gây mất mỹ quan và đánh giá từ quan khách không cao khi đến thăm nhà bạn. Do vậy, việc tẩy nấm mốc là điều nên thực hiện càng sớm càng tốt. Những cách tẩy mốc trên tường sơn an toàn và hiệu quả sau đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn.

Loại bỏ nấm mốc trên tường sơn dễ dàng nhất hiện nay

Phương pháp tẩy mốc tường bằng phơi khô

Bạn phải mở hết tất cả các cửa, dùng quạt thông gió, máy sấy… để hong khô tường bị nấm. Sau khi lớp nấm đã khô, chỉ cần bàn chải lông cứng, tấm bọt biển cũng sẽ đánh bay một cách dễ dàng. Chúng sẽ khôn làm ảnh hưởng đến lớp sơn phía dưới, vệ sinh nhanh một cách dễ dàng. Phương pháp này sẽ thích hợp cho những bức tường sơn có mức độ ẩm mốc thấp. Có điều kiện để tiếp xúc với nắng và không khí thoáng mát trực tiếp. Chỉ những vạt nấm mốc nhỏ mới thực hiện được. Với nấm mốc trên trần nhà thì cần các biện pháp chuyên nghiệp hơn.

Chất tẩy clo dùng tẩy mốc trên sơn tường

Sơn tường không thể dùng đến các biện pháp mạnh, chà xát bằng các vật cứng. Chúng khiến mốc bị đánh bay nhưng sơn tường cũng không thể giữ lại được. Bạn có thể dùng Natri hypochlorite để tiêu diệt nấm mốc tốt nhất. Clo có thể để nguyên chất hoặc có thể pha tỉ lệ 3: 1. 3 phần clo, 1 phần nước để loại bỏ bất cứ nấm mốc nào tồn tại tên sơn tường.

Chất tẩy Clo an toàn và được dùng tại nhiều khu công nghiệp, bệnh viện, xưởng chế xuất để vệ sinh và diệt khuẩn. Tẩy nấm mốc tường sơn cũng được nhiều người đánh giá cao. Clo cũng có thể tẩy dầu mỡ vỉ hút mùi và đánh bay vết mốc từ dầu mở trong không gian bếp.

Hydrogen peroxide cũng có thể thay thế cho Clo. Chúng nhẹ hơn, an toàn hơn và tính tẩy ít hơn, mùi cũng dễ chịu hơn. Tùy theo hiểu biết và quan điểm của từng người cũng như mức trầm trọng của nấm mốc để sử dụng 2 loại chất tẩy trên.

Loại bỏ nấm mốc trên tường sơn dễ dàng nhất hiện nay

Dùng các nguyên liệu trong nhà bếp

  • Sử dụng giấm trắng có tính axit cao. Chúng có thể từ từ phá vỡ cấu trúc của nấm mốc và giết chết nó. Không độc hại, giấm luôn có trong nhà bếp để bạn xử lý các phần sơn tường bị mốc trong nhà bếp dễ dàng.
  • Baking soda và muối khử sạch nấm mốc, mùi hôi một cách dễ dàng.
  • Nếu nấm quy mô lớn, số lượng nhiều sẽ cần đến các chất tẩy mạnh hơn. Chẳng hạn như HT01. Đây là chất tẩy mạnh nhất hiện nay, đậm đặc và đánh bay mọi loại nấm. Bạn chỉ việc dùng dung dịch này, nhúng cây lăn sơn vào và lăn lên tường thôi nhé. Đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Những bức tường đã lăn sơn này thì nấm mốc cũng rất khó để quay trở lại.

Tạm kết

Chúc các bạn tẩy nấm mốc trên sơn tường hiệu quả. Dù tẩy nấm mốc bằng cách nào bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân sinh ra nấm và tìm cách xử lý triệt để cho lần sau nhé. Môi trường ẩm thấp, nước rò rỉ, tường chưa được xử lý chống thấm… nếu mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát của bạn, nên gọi thợ xây dựng hoặc thợ vệ sinh nhà cửa để được xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *