Thủ tục thành lập công ty mất bao nhiều thời gian?

Thành lập công ty mất bao nhiều thời gian, cần đến những loại phí nào sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết này. Với các thông tin trên các bạn sẽ nắm được phần cơ bản về thành lập công ty. Các vấn đề liên quan đến cơ quan chức năng thụ lý hồ sơ và cấp quyền kinh doanh cũng sẽ được hỗ trợ chi tiết cho các bạn. Mời các bạn cùng tìm hiểu tổng quan về các hồ sơ, thủ tục thành lập công ty ở nội dung bên dưới.

Thủ tục thành lập công ty mất bao nhiều thời gian?

Thời gian thành lập công ty

Thời gian thành lập công ty sẽ mất từ 5 đến 10 ngày tùy vào cá nhân thực hiện. Biết càng nhiều luật, thủ tục hành chính thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện. Cụ thể bạn sẽ cần đến thời gian để làm các việc như sau:

 • Thời gian soạn thảo hồ sơ thường mất khoảng 1 ngày làm việc. Mốc thời gian này dành cho những người đã có đầy đủ giấy tờ thủ tục và đã tìm hiểu về các loại giấy tờ liên quan.
 • Thời gian nộp hồ sơ mấy khoảng 1 ngày nữa. Cơ quan đăng ký sẽ xét duyệt hồ sơ sau 1 ngày nhận được hồ sơ từ khách hàng.
 • Thời gian xin cấp giấy chứng nhận thành lập công ty/ doanh nghiệp khoảng 3 ngày. Mốc thời gian này tính từ lúc bạn đã bổ sung và cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ cho hồ sơ xin thành lập công ty và kinh doanh doanh nghiệp.
 • Khắc dấu, công bố các thông tin liên quan trên cổng thông tin quốc gia mất khoảng 1 ngày.
 • Cũng trên cổng thông tin quốc gia bạn mất thêm 1 ngày để công bố kết quả thành lập công ty.

Tính cơ bản quý vị sẽ mất khoảng 1 tuần cho những dịch vụ này nếu đảm bảo các giấy tờ và thủ tục hợp lệ. Tuy nhiên rất nhiều người gặp khó khăn trong giấy tờ, thủ tục hành chính và soạn thảo hồ sơ. Để nhanh chóng họ thường tìm đến các đơn vị luật để được hỗ trợ từ A đến Z.

Cơ quan cung cấp giấy chứng nhân công ty

Tùy vào công ty bạn thành lập tại địa điểm nào để có những cơ quan cung cấp tương ứng. Chẳng hạn như:

 • Thành lập công ty ở cấp tỉnh: Quý vị sẽ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cơ quan này tiếp nhận và trả hồ sơ sau khi đã tiến hành tại Phòng Đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định.
 • Thành lập công ty ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện.
Thủ tục thành lập công ty mất bao nhiều thời gian?

Công ty luật lớn nhất Hà Nội và Hồ Chí Minh

Công ty luật Hoàng Phi sẽ cung cấp đến các bạn những dịch vụ này hoàn chỉnh nhất. Liên hệ với luật Hoàng Phi theo các thông tin tại: https://luathoangphi.vn/. Các dịch vụ thành lập công ty sẽ được thực hiện trọn gói. Các vấn đề như:

 • Hoàn tất hồ sơ để gửi cơ quan chức năng
 • Thay mặt khách hàng để thực hiện các loại giấy tờ
 • Mở tài khoản ngân hàng và làm thủ tục vay vốn
 • Tính vốn điều lệ tốt để không ảnh hưởng đến thuế môn bài
 • Khắc con dấu công ty và dấu cá nhân, thiết kế web, chữ ký số, hóa đơn điện tử
 • Nhận mọi thủ tục sau khi hoàn tất và công khai mọi thủ tục pháp lý trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia…

Thời gian hoàn thành đăng ký thành lập công ty sẽ từ 3 đến 9 ngày tùy vào các gói dịch vụ mà các bạn chọn tại luật Hoàng Phi. Đặc biệt chúng tôi còn miễn phí tư vấn luật doanh nghiệp cho quý công ty trong 1 năm đầu tiên. Quan trọng nhất là thái độ chuyên nghiệp, chuyên môn sâu, thủ tục pháp lý minh bạch rõ ràng và giá dịch vụ tốt nhất trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *