Thịt bò đông lạnh bỏ tủ lạnh để được bao lâu?

Nhiều người thích ăn thịt bò bởi giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt hấp dẫn hợp khẩu vị. Giá thịt bò cao nhưng hàm lượng dinh dưỡng lớn, cung cấp nhiều protein và sắt tốt cho cơ thể. Thực phẩm phù hợp với người vận động mạnh, lao động chân tay.

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu là thực phẩm được nhiều người lựa chọn, bởi giá trị dinh dưỡng cao. Hương vị thịt bò nhập khẩu cũng có nhiều khác biệt so với thịt bò nội địa. Nhiều người băn khoăn về thịt đông lạnh có thời gian sử dụng bao lâu? Sau khi mua về nhà dự trữ thì bảo quản như thế nào và trong thời gian bao lâu là phù hợp.

Thời hạn sử dụng của thịt bò đông lạnh

Thịt bò đông lạnh dần trở thành lựa chọn được nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng. Sản phẩm thịt được nhập khẩu trực tiếp từ các trang trại nuôi nhốt lớn, với chất lượng thịt được đánh giá cao. Bò nhập khẩu đông lạnh được giết mổ và bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn giúp giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng từ thịt.

  • Thịt nhập khẩu được bảo quản theo phương pháp hút chân không, không sử dụng hóa chất bảo quản. Bò sau khi được giết mổ, sơ chế làm sạch sẽ được hút chân không trong túi bóng thực phẩm. Môi trường chân không, không có vi khuẩn tồn tại sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng thịt bị phân hủy.
  • Thịt sau khi hút chân không sẽ được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để vi khuẩn hoàn toàn bất hoạt, không xảy ra các hiện tượng phân hủy, biến tính làm giảm chất dinh dưỡng và hương vị của thịt.

Với điều kiện bảo quản tiêu chuẩn, túi bóng không bị rách, thịt bò cấp đông có thể giữ được trong vòng 6 tháng, kể từ ngày sản xuất. Nhiệt độ bảo quản từ -12 đến-14 độ C thịt chỉ bảo quản khoảng dưới 1 tháng. ở nhiệt độ 0 độ C, thịt chỉ bảo quản được trong vài ngày.

Bảo quản thịt bò đông lạnh tại nhà cần biết

Mua thịt bò đông lạnh nhập khẩu tại các siêu thị, đơn vị phân phối uy tín. Nhiều người lựa chọn giải pháp tích trữ tại nhà. Tuy nhiên, số lượng tích trữ không nên quá lớn, tránh để lâu trong điều kiện bảo quản không tốt sẽ làm biến tính thịt.

  • Thịt bò đông lạnh ngay khi mua về cần bỏ vào tủ cấp đông hoặc ngăn đá. Sử dụng thịt bò date cũ trước, trong thời hạn 1-2 tháng là tối thiểu, nếu điều kiện bảo quản tốn.
  • Đảm bảo túi và bao bì đựng thịt bò còn nguyên vẹn, không bị thủng rách. Trường hợp túi đựng thịt bị rách thủng, cần bọc và hút chân không lại trước khi cho vào tủ cấp đông.
  • Với thịt bò tươi mua về cần làm sạch bằng nước muối, sau đó cho vào túi hút chân không và tiến hành cấp đông thịt trước khi cho vào tủ.
  • Thịt không nên rã đông và cấp đông quá nhiều lần. Với thịt cấp đông lại nên sử dụng hết trong vòng 3-4 ngày tiếp theo. Không để thịt ở nhiệt độ trên 34 độ C trong khoảng 1 giờ, cần sử dụng ngay.

Thịt bò đông lạnh được giữ ở nhiệt độ -18 độ C tiêu chuẩn sẽ có thể cất trong thời gian dài. Tuy nhiên, sau khi mua về bảo quản tại nhà, người dùng không nên tích trữ quá nhiều. Lựa chọn đơn vị phân phối thịt bò nhập chính ngạch, an toàn để sử dụng lâu dài.

Người dùng có thể tham khảo các sản phẩm tại http://zinfood.com/, với số lượng thịt nhập khẩu chính ngạch lớn, đa dạng chủng loại để lựa chọn. Liên hệ để được nhân viên zinfood tư vấn đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *