Màu sắc của dây bẹ cẩu hàng có ý nghĩa gì? Cách chọn cáp phù hợp

Hàng hóa nặng, kích thước lớn cần có máy móc, phụ kiện hỗ trợ quá trình bốc xếp, nâng hạ lên xuống hiệu quả, tiết kiệm thời gian và sức lao động. Máy và cáp cẩu hàng chuyên dụng sẽ là công cụ đắc lực giúp vận chuyển hàng an toàn lên xuống cầu cảng, container. Dây bẹ cẩu hàng được sản xuất từ sợi vải polyester tổng hợp có độ bền cao, an toàn hơn so với cáp thép cứng cáp.

Sản phẩm bẹ cẩu hàng được thiết kế với đặc điểm kỹ thuật khác nhau, màu sắc đa dạng cho người dùng lựa chọn. Thị trường cáp cẩu  có quá nhiều màu sắc và thông số để lựa chọn. Người dùng băn khoăn màu sắc cáp cẩu bẹ có ý nghĩa gì? 

Màu sắc cáp cẩu hàng có ý nghĩa gì quan trọng?

Đặc điểm cáp cẩu hàng chuyên dụng được sản xuất từ 100% sợi polyester tổng hợp. Ưu điểm nổi bật là khả năng chống nước, chống tia UV, làm việc được ở môi trường nhiệt độ cao, ngoài trời dưới 90 độ C, kháng hóa chất tuyệt vời… Cáp vải cẩu hàng đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, trong bốc xếp, di chuyển hàng hạng nặng. 

Cáp được dệt từ sợi polyester màu trắng, tổng hợp. Tuy nhiên, qua quá trình gia công xử lý, cáp vải có nhiều màu sắc khác nhau như: vàng, xanh, tím, nâu, xám, cam, đỏ… Với đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Việc nhuộm màu sắc cáp cẩu là đánh giá mã hàng, tương ứng với tải trọng của từng loại riêng. Ví dụ như:

  • Cáp màu tím bản rộng 25mm, tải trọng 2 tấn.
  • Cáp màu xanh lá cây bản rộng 50mm, tải trọng 3 tấn.
  • Cáp màu vàng bản rộng 75mm, tải trọng 4 tấn.

Màu sắc của cáp là mã màu của cáp vải giúp người dùng dễ dàng nhận diện cáp khi sử dụng cho từng loại hàng hóa khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ có quy định màu sắc riêng, được ghi rõ thông tin trên catalog và tem mác gắn trên cáp cẩu.

Cần biết để chọn cáp bẹ cẩu hàng chất lượng phù hợp

Chọn mua cáp cẩu hàng chất lượng sẽ giúp nâng cao hiệu quả cẩu hàng, đảm bảo an toàn hàng hóa, bảo vệ người lao động khỏi sự cố nguy hiểm có thể xảy ra. Lưu ý những điểm sau khi mua cáp bẹ cẩu hàng:

  • Mua cáp cẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn DIN EN 1492-1 là ưu tiên hàng đầu.
  • Cáp cẩu hàng có tải trọng thiết kế phù hợp với hàng hóa cần di chuyển. Hệ số an toàn 5:1 là tối thiểu để đảm bảo an toàn khi làm việc ngoài trời, trong điều kiện nhiệt độ cao, nhiều gió và thời gian làm việc dài.
  • Cáp cẩu hàng có mắt tròn 2 đầu hoặc kiểu vòng tròn liên tục. Kích thước phù hợp với hình dạng hàng hóa, để đảm bảo an toàn. Không quá dài, gây vướng víu trong quá trình cẩu hàng lên xuống.

Cáp cẩu hàng được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, tượng trưng cho mã sản phẩm riêng. Màu sắc cáp đại diện cho tải trọng hàng hóa, giúp người dùng dễ phân biệt và sử dụng cáp cẩu đúng tải trọng an toàn, tránh nhầm lẫn. Tùy đơn vị gia công sản xuất sẽ có hướng dẫn và quy định mã màu riêng, giúp người dùng dễ dàng nhận diện và chọn cáp cẩu phù hợp. Sanboo cung cấp cáp vải 12 tấn chính hãng, mã màu nâu, với đầy đủ thông số kỹ thuật giúp người dùng sử dụng hiệu quả, đúng mục đích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *