Các khoản chi phí bạn cần trả khi du học Canada mới nhất 2021

Ngoài các vấn đề như chọn trường, chọn ngành…theo học khi du học Canada, các khoản chi phí luôn là điều nhiều bạn trẻ rất quan tâm. Không đơn giản như việc học tập trong nước, du học canada có chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều. Vậy bạn sẽ cần phải thanh toán các khoản nào? Bài viết sau đây hãy cùng Netviet tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Chi phí làm thủ tục trước khi du học Canada

Để có thể du học Canada ngoài nhận được thư mời nhập học, bạn cần phải hoàn tất hồ sơ xin visa du học. Do đó, bạn cần phải trả thêm chi phí làm thủ tục trước khi đi du học. Trong đó gồm có phí khám sức khỏe, phí dịch thuật giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng Anh, phí xin visa du học…Và mỗi dịch vụ sẽ có mức phí khác nhau giao động từ 200 CAD – 1.000 CAD. Và nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoàn tất hồ sơ du học, hãy tìm đến công ty tư vấn du học để được hỗ trợ tốt nhất. Nhờ đó tiết kiệm thời gian để nhanh chóng bay hơn.

Học phí

Học phí là khoản tiền bạn bắt buộc phải đóng nếu muốn tham gia học tập. Tùy vào bậc học bạn chọn là THPT hay Cao đẳng, Đại học…học phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Và đặc biệt tại Canada mỗi bang sẽ tự xây dựng hệ thống giáo dục riêng cho mình. Chính vì vậy, ngoài cách thức dạy học khác nhau thì chi phí cũng hoàn toàn khác biệt dựa vào trường học bạn chọn. Tuy nhiên nếu so với việc du học Mỹ hay Úc thì học phí du học canada rẻ hơn rất nhiều. Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Phí sinh hoạt khi du học Canada

Nếu bạn có người thân ở Canada sẽ vô cùng tuyệt vời, bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt rất nhiều. Ngược lại, bạn sẽ mất một khoản tiền khá cho việc ăn, ở, đi lại…khi du học Canada. Và số tiền này có khi sẽ rơi vào khoảng 10.000 CAD tương đương với 180 triệu đồng. Đó chính là lý do khi bạn muốn du học Canada phải chứng minh tài chính, để đảm bảo điều kiện học tập. Vì vậy khi mới đến quốc gia lá phong, bạn hãy cố gắng tiết kiệm trước khi mình tìm được việc làm nhé.

C:\Users\hp\Desktop\du-hoc-canada10.jpg

Phí mua bảo hiểm khi du học Canada

Mua bảo hiểm là điều kiện bắt buộc khi bạn đi du học canada. Tùy vào nhu cầu bạn có thể mua bảo hiểm trong trường hoặc mua bảo hiểm tại tỉnh bạn đang sinh sống. Tuy nhiên sau khi đăng ký, bạn sẽ không có thể lấy được bảo hiểm ngay đâu nhé. Kể từ thời điểm bạn mua cho đến lúc nhận được bảo hiểm mất khoảng 3 tháng. Và chi phí cho việc mua hiểm không quá đắt đỏ tầm 864 CAD/năm. 

Chi phí thuê nhà

Tại Canada có rất nhiều hình thức thuê nhà, bạn có thể chọn lựa. Bao gồm:

  • Ký túc xá khoảng 12.000 – 15.000 CAD/năm
  • Thuê nhà ở: 300 – 700 CAD/ tháng
  • Homestay khoảng 4.800 – 9.600 CAD/năm

Và nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhất trong thời gian đầu mới đến Canada du học. Tốt nhất hãy chọn ở lại ký túc xá nhé. Mặc dù sẽ có chút hơi bất tiện nhưng chi phí bạn trả sẽ rẻ hơn so với các hình thức khác.

Tổng kết

Trên đây là những khoản chi phí bạn cần phải thanh toán khi du học canada. Do đó, nếu bạn đang có ý định du học quốc gia lá phong này hãy đừng vội bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn các vấn đề liên quan đến du học, chọn trường…hãy liên hệ ngay với Netviet nhé. Chúng tôi tự hào là công ty chuyên tư vấn du học Hàn Quốc, Canada, Mỹ…uy tín nhất hiện nay. Để tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ tại Netviet, bạn có thể truy cập vào https://netviet.edu.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *